Nội thất Lê Hà

Câu chuyện khách hàng
Tin Tức

8×24 house – Nhà ở đơn lập | AHL architects

Thiết kế của 8×24 được tiếp cận theo hướng đơn giản nhất, cơ bản nhất, hình học nhất để đưa ra giải pháp cho một không gian sống hướng nội hoàn toàn nhưng lại cởi mở với thiên nhiên và tập trung khai thác sự trải nghiệm mạnh mẽ về không gian và ánh sáng – đúng như những gì vợ chồng chủ nhà đề cập về mong muốn của họ khi đến gặp AHL trong một ngày tháng 4/2018 để đặt vấn đề thiết kế.

8x24 house - Nhà ở đơn lập | AHL architects
8×24 house – Ngôi nhà với 3 khoảng sân được tạo bởi 4 khối chức năng | AHL architects.
8x24 house - Nhà ở đơn lập | AHL architects
THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Năm thiết kế: 2018
Năm hoàn thành: 2019
Đơn vị thiết kế: AHL architects
KTS phụ trách: Nguyễn Mạnh Hùng
Mô hình: Nguyễn Huy Hoàng
Kết cấu: Vũ Văn Cường
ME: Nguyễn Ngọc Đức
Nhà thầu: ACCW (thi công xây dựng); Gialong (gỗ tự nhiên), Croled (Ánh sáng); Vietbeton (bê tông mài); Trọng Hà (Thép); Flexfit (tủ bếp)…và nhiều đơn vị khác.
Ảnh: Triệu Chiến

8x24 house - Nhà ở đơn lập | AHL architects
Thiết kế của 8×24 được tiếp cận theo hướng đơn giản nhất, cơ bản nhất, hình học nhất để đảm bảo thực hiện đúng các nhu cầu và mong muốn của chủ nhà đã trao đổi trước đó với các KTS.
THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS
Bản vẽ mặt cắt không gian của 8×24 house.

8×24 được tạo nên bởi sự sắp xếp của 4 khối chức năng được tính toán về khối tích (DxRxC) phù hợp với chức năng sử dụng và sự hình thành 3 khoảng sân từ việc trượt dịch 4 khối chức năng đó trong phạm vi được phép xây dựng.

  • Sân 1: Được thiết lập để chuyến tiếp hướng tiếp cận theo thông lệ (theo trục dài đất) sang góc 90 độ, từ đó cửa chính được thiết lập với sự kín đáo và tinh tế, đồng thời tránh được cái nắng trực tiếp của hướng Tây.
  • Sân 2: Sân trung tâm với chức năng chia sáng, chia gió cho 4 chức năng bám quanh nó: phòng sinh hoạt chung – hành lang – ăn – phòng làm việc.
  • Sân 3: Sân cảnh quan, thông gió cho khu vực bếp, khối vệ sinh master và phòng ngủ master cùng trục đứng.
Tre đóng góp một vị trí không nhỏ trong tổng thể kiến trúc 8×24 house.
Những đường nét mạnh mẽ, đơn giản của thân tre cùng màu xanh mướt mắt tạo cho người ta cảm giác thanh bình, dễ chịu.

Tre xuất hiện trong cả 3 khoảng sân, đóng góp màu xanh và những đường nét mạnh mẽ, đơn giản của thân tre vào tổng thể kiến trúc 8×24.

Bạn cần hỗ trợ? 1